Tìm hiểu về máy tuyển từ ướt

Máy tuyển từ ướt hiện nay là sản phẩm rất được ưa chuộng trong các ngành công nghiệp. Chúng ta cùng tìm hiểu thêm loại về máy tuyển từ này thông qua các khái niệm, nguyên lý hoạt động cũng như môi trường ứng dụng của nó hiện nay.

Máy tuyển từ ướt thường được biết đến 2 dạng phổ biến là WDS/NTS. Máy tuyển từ ướt WDS phù hợp để tách các hạt từ, hoặc vật sắt có khối lượng nhỏ trong ngành khai thác khoáng sản, xử lý hoặc tái chế quặng sắt. Hiệu suất làm việc lớn, chúng giúp loại bỏ sạch các hạt từ lẫn trong nguyên liệu lên đến 99%. Loại này bên trong gắn nam châm vĩnh cửu nên hoạt động bền bỉ và vận hành dễ dàng.

tim hieu may tuyen tu uot

Máy tuyển từ ướt NTS được thiết kế để loại bỏ các hạt mịn (<10μm) lẫn trong dòng nguyên liệu. Các loại chất lỏng có độ nhớt như dầu mỡ, hay một số chất lỏng khác là môi trường cho loại máy này làm việc hiệu quả.

Thông thường, chúng sử dụng nam châm vĩnh cửu để hoạt động một cách lâu dài và ổn định. Tuy nhiên, trong ngành khai thác khoáng sản các nhà sản xuất ưu tiên sử dụng loại nam châm trắng cực mạnh, tạo lực từ khoảng 5000Gauss trở lên giúp loại bỏ hạt mang từ tới 90%.

Đặc điểm:

Máy tuyển từ là thiết bị xử lý quặng được sử dụng để phục hồi từ tính của vật liệu sắt từ. Máy thích hợp cho việc sử lý vật liệu có từ tính yếu, mịn như: magnetit, ilmenit, pyrrhotite,… Trong những năm gần đây, máy cũng được sử dụng để loại bỏ từ tính trong khoáng sản phi kim loại, than đá, vật liệu xây dựng, quặng sắt v.v…

Nguyên tắc làm việc:

Khi vật liệu hỗn hợp có từ tính đưa tới bề mặt của lô từ thì các vật liệu từ tính mạnh mẽ sẽ được hệ thống Nam châm của lô từ giữ lại đồng thời sẽ có một lượng nước vừa đủ để rửa sạch những bùn đất và tạp chất còn sót lại sau đó sản phẩm từ sẽ đưa ra đường ống dẫn tới bể chứa, còn lại hỗn hợp tạp chất cùng nước rửa sẽ được dẫn từ máng tới bể thải.

Ứng dụng trong:

– Nhà máy sản xuất thủy tinh.

– Công nghiệp hóa chất.

– Nhà máy khai thác khoáng sản.

– Công nghiệp khai thác mỏ.

– Nhà máy sản xuất gốm.

– Công nghiệp nhựa.

– Nhà máy xử lý, tái chế.

Và nhiều ngành công nghiệp khác.

Tính năng cơ bản:

– Làm bởi thép không rỉ nên hoạt động ổn định, lâu dài.

Đặc điểm kỹ thuật:

– Nam châm vĩnh cửu.

– Nhiệt độ hoạt động: -40ºC -> 80ºC.

Máy tuyển từ ướt của công ty chúng tôi sẽ đáp ứng nhu cầu của cơ sở khách hàng trong lĩnh vực hoạt động công nghiệp một cách tối ưu nhất.