Máy tuyển từ băng tải

 

Máy tuyển từ băng tải hoạt động như một nam châm dạng treo nhưng không quá mất thời gian vệ sinh hay phân loại các loại vật liệu sắt. Máy được ứng dụng nhiều trong ngành tái chế, khai thác đá hay các ngành công nghiệp nặng.

Bạn có thể linh hoạt treo máy tuyển từ băng tải lên, cũng vì đặt điểm này mà người ta hay gọi nó là máy tuyển từ băng tải dạng treo. Chúng được đặt dọc theo đường chạy nguyên liệu để phân loại, hút các vật sắt lên và thả ra khi hết đường băng.

Khi dây chuyền nguyên liệu chạy qua trên băng tải có hai thanh lọc của máy, ngay lập tức các tạp chất có tính chất từ sẽ được đẩy ra khỏi đường băng, giúp nguồn nguyên liệu sạch, đảm bảo chất lượng. Công đoạn này còn góp phần bảo vệ máy móc, thiết bị,…

Máy tuyển từ băng tải dạng treo thiết kế với nhiều mẫu mã, kiểu dáng và kích thước khác nhau, chúng đều tùy thuộc phần lớn vào hệ thống sẵn có của quý khách hàng hay mục đích sử dụng. Nếu không muốn treo máy lên bạn có thể gắn cố định chúng lên các khung đỡ, tùy theo dây chuyền sản xuất.

may-tuyen-tu-dang-treo

may-tuyen-tu-dang-treo

Lõi của nam châm tuyển từ dạng treo được cấu tạo từ một nam châm phẳng chứa nam châm đất hiếm hoặc nam châm đen. Bên ngoài dây chuyền được thiết kế hoạt động bằng nguồn điện năng.

Tiện ích của chúng được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Đầu tiên phải kể đến việc các công ty, nhà máy ứng dụng để sản xuất gốm sứ hay trong hệ thống công nghiệp hóa chất. Bên cạnh đó loại máy tuyển từ này còn được ứng dụng trong công nghiệp chế biến thực phẩm và các nhà máy xử lý rác thải, hiệu quả đem lại cũng rất rõ rệt. Ngoài ra chúng còn có thể bắt gặp máy tuyển từ băng tải dạng treo trong các lĩnh vực công nghiệp nặng như khai thác khoáng như quặng titan, quặng sắt, đồng, chì, …

Qúa trình làm sạch:

Đặc biệt, máy tuyển từ băng tải không cần làm vệ sinh bề mặt tiếp giáp do nguyên lý hoạt động đều được máy thực hiện tự động.

Tính năng cơ bản:

– Dễ dàng lắp đặt, lắp ráp dạng treo hoặc cố định.

– Phân loại vật liệu nhanh, hiệu quả.

– Xử lý được những vật có kích thước lớn.

– Hoạt động bền bỉ có thể chạy 24/7.

Đặc điểm kỹ thuật:

– Nam châm vĩnh cửu.

– Nhiệt độ hoạt động: -20ºC -> 60ºC.

Ứng dụng nhiều trong:

– Nhà máy xử lý và tái chế rác.

– Nhà máy sản xuất thực phẩm như đường, bột ngọt.

– Nhà máy khai thác khoáng sản.

– Nhà máy sản xuất gốm sứ.