Những ứng dụng công nghệ cao của đất hiếm

Sản phẩm nam châm đất hiếm được sử dụng khá rộng rãi hiện nay với các  ứng dụng trong các ngành sản xuất thiết bị điện tử, các ứng dụng trong đời sống, lọc sắt, tuyển từ, lọc kim loại và đặc biệt còn sử dụng trong ngành quân sự.

Ứng dụng công nghệ cao của đất hiếm-Nam châm đất hiếm

Ứng dụng công nghệ cao của đất hiếm-Nam châm đất hiếm

Được ví như dầu mỏ của tương lai, đất hiếm đang ngày càng khẳng định các giá trị của nó đùng như tên gọi “đất hiếm”.  Thực  ra, theo nghiên  cứu của các nhà khoa học Mỹ, việc tìm kiếm nguồn đất hiếm và chế tạo nam châm vĩnh cửu không quá khó khăn bởi trữ lượng đất hiếm trên thế giới không thiếu, tuy nhiên khó khăn nằm ở chỗ  các nguyên tố đất hiếm gần như nằm rải  rác trên toàn thế giới và chúng  rất  gần nhau trong bản tuần hoàn hóa học nên việc khái thác và tách chúng  ra đòi hỏi một  nguồn kinh phí khá lớn.

Một ứng dụng nam châm đất hiếm của người Việt Nam

Một ứng dụng nam châm đất hiếm của người Việt Nam

Hiện nay Trung Quốc đang chiếm tới 95%  trữ lượng sản xuất đất hiếm của thế giới, Việt Nam là nước thứ 3 có lượng đất hiếm lớn nhất thế giới, tuy nhiên việc khai thác và ứng  dụng của chúng ta chưa thật  sự  đúng tầm. Nhiều sản phẩm ưng dụng nam châm đất hiếm và ứng dụng đất hiếm đã bị bỏ qua hoặc thiếu kinh phí đầu tư thương mại.