Nam châm vĩnh cửu: Tự làm loa đơn giản với dây đồng và nam châm

[Namchamviet.com] Trên thị trường nam châm rất đa dạng, chúng ta có thể kể đến nam châm đất hiếm, nam châm dẻo hay nam châm nâng… Mỗi loại nam châm đều có những đặc tính và ứng dụng rất riêng biệt. Nếu ngồi một ngày để kể ra những ứng dụng của nam châm đối với đời sống chắc chắn sẽ không thể kể hết. Điều đó cũng hoàn toàn dễ hiểu bởi lẽ không đâu xa, chỉ với ít dây đồng và 1 cục nam châm, bạn có thể tự tạo cho mình 1 chiếc loa handmade khá ổn đấy.

Andy Elliott là 1 thành viên trên mạng chia sẻ video youtube mới đây đã chia sẻ một video hướng dẫn cách làm 1 chiếc loa theo cách cơ bản nhất.

Trong video, Andy Elliott có chia sẻ rằng anh ta ngẫu nhiên tìm ra nguyên lý hoạt động khi jack cắm 1 thiết bị âm thanh của anh ta ngẫu nhiên chạm vào 1 cái máy nhỏ và bắt đầu phát ra âm thanh. Bị cuốn hút bởi ý tưởng, Andy bắt đầu tìm hiểu và làm thành hướng dẫn tạo 1 cái loa đơn giản như các bạn sẽ xem ở video dưới đây. Tất cả những gì bạn cần là nam châm, dây đồng và 1 cái cốc nhựa.

Tất nhiên là cái loa đơn giản này không thể thay thế những chiếc loa công nghiệp mà bạn hay dùng được. Tuy nhiên tự mình chế tạo ra được một thứ như thế này thì cũng khá là hay ho, cùng xem video và làm thử nhé.

 

(Theo genk.vn)