Tổng hợp kiến thức về nam châm nâng

Giới thiệu nam châm nâng

Ngày nay, nam châm trở thành vật liệu có nhiều ứng dụng trong cuộc sống nhất là lĩnh vực khoa học kỹ thuật, máy móc, thiết bị. Trong thế giới nam châm, ít ai biết đến nam châm nâng, một loại nam châm rất hữu ít trong cuộc sống. Nam châm nâng có những ưu điểm để chúng có thể ứng dụng vào cuộc sống con người. Không cần phải sử dụng điện để vận hành như nam châm điện nhưng nó vẫn có khả năng nâng được những vật có khối lượng lớn (có thể lên đến vài nghìn tấn) chỉ bằng một thao tác là gạt cần gạt. Đó là một trong những ưu điểm vượt trội của nam châm nâng vừa tiết kiệm năng lượng, vừa tiết kiệm chi phí. Nam châm nâng cũng có thiết kế rất nhỏ, gọn như nam châm dẻo nên dễ dàng trong khâu lắp đặt, vận chuyển, sử dụng. Bên cạnh đó, nam châm nâng có khả năng hoạt động liên tục trong một thời gian dài với công suất lớn mà không gây ảnh hưởng đến môi trường xung quanh. Một trong những ưu điểm vượt trội của loại nam châm này là chúng ta có thể tận dụng nguồn nam châm đất hiềm để tạo ra một nguồn năng lượng lớn cho nó. Chúng ta cũng có thể dễ dàng vận chuyển và lắp đặt chúng ở nhiều vị trí có địa hình phức tạp. Ứng dụng của nam châm nâng trong cuộc sống.
nam cham nang

Phân tích các tính năng

Là một nam châm có tính linh hoạt, dễ sử dụng và tiết kiệm nhiều chi phí, năng lượng nên nam châm nâng có ứng dụng rất rộng rãi nhất là trong công tác vận chuyển, bốc dỡ hàng hóa công nghiệp nặng. Ngành hải quan cũng sử dụng rất nhiều nam châm nâng để phục vụ cho việc vận hành ở cảng biển và trong công nghiệp lắp ráp máy móc, thiết bị.

– Không cần năng lượng điện.
– Khả năng nâng hạ vật nặng với khối lượng lớn, tỷ lệ trọng lượng nam châm.
Yếu tố an toàn của nam châm nâng tay gạt đạt gấp ba lần sức nâng cho phép.
Thuận tiện để sử dụng.
– Không có chi phí điều hành và bảo trì, dễ dàng thao tác sử dụng.
– Sản xuất ra năng lượng cao, sử dụng nam châm ferrite .
– Cơ cấu chuyển mạch bằng cách chuyển một đòn bẩy với khóa.
Không có thiệt hại cho từ trường khi nam châm hoạt động liên tục.
– Dễ dàng di chuyển.

Ứng dụng nam châm nâng

Nam châm nâng được sử dụng cho bốc / dỡ và di chuyển của các đối tượng trong khuôn viên nhà máy.Nó có thể nâng tấm sắt / khối và xi lanh khuôn mẫu. Do trọng lượng nhẹ, kích thước nhỏ và năng lượng từ trường cao nên được sử dụng rộng dãi trong chế tạo, gia công, luyện cán thép / tàu sân ngành công nghiệp, kho tàng, bến cảng, và các ngành công nghiệp ép nhựa, và các nhà máy .